Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Dịch vụ tư vấn xin cấp điểm đấu điện  

Đăng ngày : 18-10-2016 10:46:52 GMT +7

DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN CẤP ĐIỂM ĐẤU ĐIỆN
 

         Khi tiến hành xây dựng tòa nhà, nhà máy, chung cư,...chúng ta đều cần phải xin cấp điểm đấu điện để chuẩn bị làm đường dây điện thi công. Việc thi công được dây điện, cấp, nối có liên quan đến nhiều bên, thủ tục lằng nhằng và dễ gặp phải những rắc rối nhất định, tốn thời gian và công sức khi bắt đầu. Chúng tôi có kinh nghiệm, mối quan hệ trong việc triển khai xin cấp điểm đấu điện, các dịch vụ sẽ được triển khai một cách nhanh gọn, giảm thiểu những sai sót, công sức của khách hàng.

 

1. Công đoạn xin cấp điểm đấu điện 

- Lập hồ sơ thiết kế, sờ đồ phụ tải
- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp điểm đấu
- Thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến EVN để xin cấp điểm đấu điện

 

2. Thông tin chi tiết đơn vị cung cấp dịch vụ cấp điểm đấu điện

Nếu bạn đang cần chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc, báo giá dịch vụ cấp điểm đấu điện. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Tel: 04.3551.0669

Phone: 0912.052.866 (Mr. Thắng)

Email: xin vui lòng liên hệ 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

THÔNG TIN THAM KHẢO


Quý vị có thể tham khảo thủ tục đầy đủ liên quan đến việc cấp phép điểm đấu, hợp đồng mua bán điện và các yêu cầu của EVN ở dưới đây

1.Khách hàng đăng ký mua điện riêng cho từng gia đình:

Hồ sơ mua điện gồm có:

a.Giấy đăng ký mua điện (Khách hàng ghi đầy đủ các nội dung vào mẫu Giấy đăng ký mua điện).

b.Kèm theo một trong các giấy tờ sau (Bản pho to có kèm bản chính để đối chiếu sau đó trả lại cho khách hàng):

- Bản phô to hộ khẩu thường trú tại địa điểm mua điện.

- Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn.

- Giấy chứng nhận sở hữu (hoặc quyền sử dụng) đất, nhà hoặc hợp đồng thuê nhà.

- Giấy xác nhận của địa phương nơi tạm trú (Đối với những khách hàng không có hộ khẩu thường trú tại nơi mua điện) và phải ghi vào hợp đồng: Địa chỉ nơi tạm trú hoặc nơi làm việc, số chứng minh của người ký HĐMBĐ.

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký mua điện (đối với các khách hàng thuộc dân tộc miền núi, hải đảo- nơi chưa được cấp hộ khẩu).

Trường hợp khách hàng gửi hồ sơ qua Bưu điện thì giấy tờ trên thì phải có bản sao có công chứng hoặc chứng thực.

2.Khách hàng đăng ký mua điện có thêm các hộ phụ:

Hồ sơ mua điện gồm có:

- Ngoài các thủ tục, hồ sơ yêu cầu như trên cần bổ sung thêm: Danh sách khách hàng đăng ký là các hộ phụ kèm theo các giấy tờ liên quan tới địa điểm dùng điện của từng hộ phụ.Bản pho to và bản chính để đối chiếu sau đó trả lại cho khách hàng.(Số hộ phụ trong một hợp đồng phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành).

- Trường hợp khách hàng gửi hồ sơ qua bưu điện thì giấy tờ trên thì phải có bản sao có công chứng hoặc chứng thực.

3.Khách hàng đăng ký mua điện khu tập thể, cụm dân cư:

Hồ sơ mua điện gồm có:

a.Giấy đăng ký mua điện (Khách hàng ghi đầy đủ các nội dung vào mẫu Giấy đăng ký mua điện).

b.Giấy tờ liên quan đến địa điểm mua điện.

c.Danh sách khách hàng mua điện (Có kèm theo giấy tờ để chứng minh là sẽ dùng điện).

d.Khách hàng ký HĐMBĐ thay mặt cho khu tập thể, cụm dân cư phải có giấy ủy quyền hợp pháp của các hộ sử dụng điện chung trong HĐMBĐ này có chứng nhận của cơ quan địa phương.

4.Khách hàng đăng ký mua điện (tách hộ phụ thành hộ chính hoặc thêm hộ phụ vào HĐMBĐ):

Hồ sơ mua điện gồm có:

a.Ngoài các hồ sơ quy định như mục 7-1.1 khách hàng cần mang thêm một số giấy tờ sau:

b.Hợp đồng mua điện của hộ chính (để xoá tên hoặc ghi thêm tên trong danh sách dùng chung công tơ)

c.Giấy xác nhận đã thanh toán hết tiền điện (hoặc giấy thoả thuận cho dùng chung HĐMBĐ) của người đứng ký hợp đồng mua bán điện.

Lưu ý: Ngoài mục đích sử dụng điện sinh hoạt khách hàng còn sử dụng điện vào mục đích khác thì cần bổ xung thêm bảng liệt kê thiết bị dùng điện cho mục đích đó.

5.Khách hàng sang tên hợp đồng mua bán điện:

Sang tên hợp đồng mua bán điện năng là sự thay thế một chủ thể đang thực hiện hợp đồng bằng một chủ thể mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng và có trách nhiệm thay thế người chủ đã ký hợp đồng công tơ điện chính đã có mã số đặt tại địa chỉ đã ghi trong hợp đồng.

Hồ sơ thủ tục gồm:

a.Giấy đề nghị sang tên HĐMBĐ.

b.Bản pho to giấy tờ pháp lý chứng minh tại địa điểm có nhu cầu sử dụng điện (Hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà hoặc quyền sử dụng đất có đối chiếu bản chính).

c.HĐMBĐ đã ký.

d.Hoá đơn tiền điện tháng gần nhất (trường hợp chủ thể hợp đồng chưa thanh toán hết tiền điện còn nợ thì phải trả hết trước khi làm thủ tục sang tên).

B.Thủ tục hồ sơ đăng ký mua điện đối với hợp đồng kinh tế mua bán điện:

1.Khách hàng đăng ký dùng điện cho các mục đích sản xuất, kinh doanh,.v.v..có công suất nhỏ hơn 40 KW):

Hồ sơ mua điện gồm có:

a.Giấy đăng ký mua điện (Khách hàng ghi đầy đủ các nội dung vào mẫu Giấy đăng ký mua điện) có chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng cơ quan hoặc xác nhận của cơ quan quản lý.Trừ trường hợp khách hàng mua điện là cá nhân có đăng ký kinh doanh hoặc dùng để nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sản xuất kinh doanh (các ngành nghề pháp luật không cấm) thì khách hàng chỉ ký vào giấy đăng ký mua điện.

b.Bảng liệt kê thiết bị dùng điện, hệ số đồng thời, thời gian sử dụng...

c.Một trong các bản sao giấy tờ (có công chứng hoặc chứng thực) liên quan đến địa điểm mua điện như: Sổ nghiệp chủ, hợp đồng thuê nhà, đất...có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền.

d.Một trong các bản sao giấy tờ liên quan đến tư cách pháp nhân(có công chứng hoặc chứng thực): Quyết định thành lập đơn vị,giấy phép đăng ký kinh doanh,giấy phép đăng ký sản xuất.v.v..

e.Bản cam kết trong quá trình sử dụng điện không vượt quá công suất đăng ký.Nếu công suất sử dụng vượt quá công suất 40 KW thì buộc khách hàng phải xây dựng trạm biến áp để cấp điện cho khách hàng nhằm đảm bảo việc vận hành của lưới điện.

2.Khách hàng đề nghị thay đổi công suất sử dụng điện: (Khi công suất nhỏ hơn hoặc bằng 40 KW ; nếu lớn hơn đề nghị khách hàng làm hồ sơ thủ tục để lắp đặt trạm biến áp chuyên dùng).

Hồ sơ thủ tục gồm có:

a.Giấy đề nghị thay đổi công suất phụ tải.

b.HĐMBĐ đã ký.

c.Bản liệt kê thiết bị sử dụng điện đang dùng và dự kiến sử dụng.

d.Hoá đơn tiền điện của tháng gần nhất.

C.Khách hàng đăng ký mua điện ngắn hạn:

Hồ sơ thủ tục gồm có:

1.Giấy đăng ký mua điện (Khách hàng ghi đầy đủ các nội dung vào mẫu giấy đăng ký mua điện)

2.Văn bản pháp lý xác định tư cách pháp nhân, đại diện theo pháp luật của khách hàng và tính hợp pháp của đối tượng sử dụng điện tại địa điểm mua điện (Giấy phép xây cất, giấy phép xây dựng, giấy phép tổ chức bán hàng tết).

3.Bản liệt kê thiết bị dùng điện

4.Nộp tiền đặt cọc sử dụng điện ngắn hạn.

D.Khách hàng đề nghị mua điện hoặc đang sử dụng điện nhưng có nhu cầu tăng công suất sử dụng điện lớn hơn 40 kW thì các đơn vị yêu cầu khách hàng đầu tư xây dựng trạm biến áp và đường dây cấp điện (công trình cấp điện) mới.

1. Nhà đầu tư tự đầu tư cấp điện

a. Giấy đăng ký mua điện theo biểu mẫu.

b. Bảng liệt kê công suất thiết bị dùng điện theo biểu mẫu và đồ thị phụ tải ngày điển hình đối với nhu cầu công suất ≥ 80 kW hoặc sử dụng điện qua TBA ≥ 100 kVA.

c. Sơ đồ mặt bằng khu vực đề nghị cấp điện, trong đó xác định rõ vị trí lắp đặt TBA, điểm đấu nối vào lưới điện hiện có (có xác nhận của đơn vị đăng ký mua điện).

c. Bản sao công chứng một trong các giấy tờ liên quan đến địa điểm mua điện: Giấy sở hữu nhà; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng thuê nhà có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Hợp đồng thuê đất có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

e. Bản sao công chứng một trong các giấy tờ liên quan đến khách hàng mua điện: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.

f. Bản sao công chứng Giấy phép hoạt động Điện lực của đơn vị nếu sau này nhận kinh doanh điện.

2. Công ty Điện lực đầu tư cấp điện

a. Giấy đăng ký mua điện theo biểu mẫu

b. Bảng liệt kê công suất thiết bị dùng điện theo biểu mẫu và đồ thị phụ tải ngày điển hình (có xác nhận của đơn vị đăng ký mua điện).

c. Giấy phép đầu tư (bản sao công chứng hoặc chứng thực).

d. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

e. Thông báo giao đất hoặc hợp đồng thuê đất và các bản vẽ mặt bằng về địa điểm đầu tư, vị trí của dự án đầu tư trong sơ đồ tổng thể KCN/CCN.

f. Sơ đồ mặt bằng bố trí dây chuyền sản xuất của nhà máy, trong đó dự kiến vị trí đặt TBA.

g. Đối với một số dự án có yêu cầu công suất cao (>=500 kVA), đề nghị Nhà đầu tư cung cấp Thuyết minh kỹ thuật về sử dụng điện của dây chuyền sản xuất để Công ty Điện lực giúp tư vấn trong việc tính toán công suất đăng ký cho phù hợp, tránh việc sử dụng non tải. 

3.Khách hàng đề nghị di dời, cải tạo, tăng cường công suất:

Đối với các công trình di dời, cải tạo tăng cường công suất các công trình điện chuyên dùng ngoài các giấy tờ cần thiết phải bổ sung thêm một số giấy tờ sau:

a.Khách hàng đề nghị cải tạo, tăng cường công trình điện chuyên dùng thì phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản công trình điện dự kiến cải tạo tăng cường (quyết định thoả thuận đấu nối, biên bản nghiệm thu công trình ở thời điểm đầu tư, hoá đơn tiền điện tháng trước liền kề V.V...).

b.Khách hàng đề nghị di dời công trình điện chuyên dùng thì phải có hồ sơ chứng minh quyền sử dụng tài sản công trình điện dự kiến di dời (quyết định thoả thuận đấu nối, biên bản nghiệm thu công trình ở thời điểm đầu tư, hoá đơn tiền điện tháng trước liền kề V.V...) và có xác nhận không nợ các khoản nợ liên quan đến quá trình sử dụng điện.

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Thiết Kế Cơ điện
Tư vấn giám sát
Dự toán ngân sách cơ điện
Dịch vụ tư vấn xin cấp phép PCCC
To Top