Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Ai cũng nên biết: Quạt thông gió phải lắp kèm điều hòa  

Đăng ngày : 18-07-2016 12:02:34 GMT +7

Tại sao nên lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa

 

CEPO sẽ đưa ra 3 lợi ích khi bạn sử dụng quạt hút gió cho phòng điều hòa. Biết được điều này bạn sẽ có những lựa chọn hữu ích cho mình, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

Hầu hết ở các tòa nhà, công sở khi lắp điều hòa tổng đều có hệ thống thông gió đi kèm, vì vậy không khí cả ngày vẫn khô sạch, mát mẻ. Nhưng ở nhà riêng thường không có hệ thống này. Nhiều người nghĩ chỉ cần một chiếc điều hòa là có thể giải quyết hết các vấn đề như làm mát, lọc sạch bụi bẩn trong phòng... Theo trang Airnwater, điều hòa không thể luôn luôn làm tốt tất cả các chức năng đó.  Khi sử dụng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy, nhiều không khí bẩn không thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng cho người dùng nếu ở trong nhà quá lâu. Nếu bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí, giảm độ mát, điều hòa vẫn phải hoạt động liên tục nhưng không có tác dụng nhiều. 

 

quat-thong-gio-cho-phong-dieu-hoa

CEPO- Phòng điều hòa nên có hệ thống thông gió để đảm bảo không khí sạch và trong lạnh

Vì vậy, việc lắp đặt quạt hút gió là cần thiết, nó tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc làm này sẽ khiến điều hòa của bạn giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của điều hòa, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

Các chuyên gia điện lạnh cho biết, khi lắp điều hòa, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ, đặt hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng. 

Ngoài việc lắp quạt hút gió trong phòng có điều hòa, bạn cũng nên lắp ở khu vực phòng khách, nhà bếp, phòng tắm để hạn chế ẩm mốc, mùi, giúp không khí lưu thông tốt cho ngôi nhà của bạn.

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Thi Công Các Hệ Thống Utility Khác (LPG, Khí nén)
Cách lựa chọn công suất điều hòa phù hợp
Thi công điều hòa trung tâm
Thiết kế & Thi công điều hòa thông gió
Điều hòa treo tường nhà bạn có đang sử dụng loại gas R22, R410A, R32?
To Top