Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Bật điều hòa/máy lạnh nhưng không mát  

Đăng ngày : 18-11-2016 09:33:43 GMT +7

Tại sao bật điều hòa/máy lạnh nhưng không mát

 

Bật điều hòa nhưng không mát, đây là căn bệnh điều hòa khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhận thực sự chỉ có 3 vấn đề chính của hiện tượng trên. Điều hòa bị mất gas, điều hòa quá bẩn, điều hòa bị hỏng tụ. Dieuhoathonggio.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về các vấn đề trên và cách khắc phục nhanh nhất.
 

                sua-chua-dieu-hoa-may-lanh


1. Điều hòa bị mất gas


Gas chính là môi chất có tác dụng làm lạnh không khí khi bốc hơi vì thế nếu lượng gas bị rò rỉ thì hiệu suất làm mát của điều hòa sẽ bị giảm xuống. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.
Việc phát hiện sớm ra vấn đề trên sẽ giúp các bạn có hướng giải quyết kịp thời. Trường hợp này, các bạn nên tìm các công ty uy tín, thợ sửa chữa tốt để giải quyết các vấn đề trên, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

 

2. Điều hòa quá bẩn
 

Do lâu ngày ngày không vệ sinh, lượng bụi bẩn bám trong điều hòa tích tụ gây ảnh hưởng đến hiệu xuất hoạt động của máy. Lưới lọc bị khít lại do tích tụ bụi bẩn, lượng nhiệt lạnh bị tiêu hao do bụi bẩn và vi khuẩn hấp thụ. Với trường hợp này chúng ta nên vệ sinh lưới lọc điều hòa. Công việc vệ sinh mặt lạnh tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện ở nhà.

Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.
Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa hiện giờ cung cấp với mức giá chỉ 80.000 – 115.000 đồng/máy.


3. Điều hòa bị hỏng tụ

Giá thay thế tụ điện điều hòa dao động từ 250.000 đến 450.000 tùy từng loại tụ thay thế. Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.
Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.
Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.
Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.


 

Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa lắp đặt điều hòa

Tel : 04.3551.0669

Hotline: 0912.052.866 (Mr.Thắng)

Email: contact@cepo.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
To Top