Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục  

Đăng ngày : 26-07-2016 15:14:43 GMT +7

Điều hòa làm lạnh chậm. Cách khắc phục tại chỗ ?

Sau một thời gian sử dụng điều hòa, bạn cảm thấy chế độ làm lạnh của máy lạnh chậm dần. Đây là những biểu hiện cho thấy điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi trên mà không cần đến thợ sửa chữa. Hãy theo sự hướng dẫn của CEPO dưới đây:

Nguyên nhân điều hòa lâu làm lạnh?

Hầu hết các trường hợp thì điều hòa nhà bạn có khá nhiều bụi và hao gas trong quá trình sử dụng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên. Dưới đây là một số cách khắc phục hiện tượng trên

Giàn tản nhiệt, lưới lọc bụi máy điều hòa bị quá nhiều bụi bám vào, gây tắc khe giàn tản nhiệt giảm lưu lượng không khí lưu thông khiến gió điều hòa phả ra rất yếu. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy điều hòa lâu làm lạnh. Các khắc phục rất đơn giản, các bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa bằng cách tháo nắp bảo vệ giàn lạnh điều hòa và tự vệ sinh sạch bụi giàn tản nhiệt bằng chổi quét sơn lông dài, máy xì khô… lưới lọc bụi Quý khách có thể mang giặt sạch rồi phơi khô, lắp lại sử dụng tiếp.

Máy điều hòa bị yếu gas: cách kiểm tra sử dụng đồng hồ đo áp suất gas kiểm tra áp suất gas trong máy ( kiểm tra tại khối ngoài trời máy điều hòa hay còn gọi là giàn nóng). Thông thường máy điều hòa công suất làm lạnh 12000 BTU sẽ có áp suất gas điều hòa từ 75 tới 80 PSI.

 

 

                                 dieu- hoa-lam-lanh-cham

 

Hình 1: Tư vấn bảo hành bảo dưỡng điều hòa miễn phí liên hệ : 0912 052 866

Khắc phục điều hòa lâu làm lạnh bằng 4 bước dưới đây:

1. Chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

2. Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

3. Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

4. Kiểm tra

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cần chú ý đúng thao tác, cẩn thận tránh gây hỏng hóc các bộ phận. Thực hiện xong cần kiểm tra lại xem máy lạnh nhà bạn đã hoạt động bình thường trở lại, quá trình làm lạnh nhanh và máy hoạt động ổn định.

 

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
Xử lý bình chữa cháy cũ
To Top