Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Các dòng quạt thông gió hiện nay  

Đăng ngày : 29-08-2016 14:14:16 GMT +7

 

                                 Các dòng quạt thông gió hiện nay

Quạt điều hòa: Là dòng quạt giúp điều hòa không khí, tương tự với quạt cây giúp điều hòa không khí trong tòa nhà. Dòng quạt này hoạt động tốt trong phạm vi từ 10m2-45m2 tùy từng loại . "Quạt điều hoà" là một thuật ngữ của các nhà sản xuất, làm thị trường Việt Nam, chủ đích gắn nó với "điều hoà" để dễ dàng thuyết phục người tiêu dùng về hiệu quả làm mát của máy. Thực tế, chỉ có ở Việt Nam gọi là "quạt điều hoà". Còn tham khảo ở Ấn Độ, Philippines, Mỹ, Úc... người ta gọi tên sản phẩm này đúng như bản chất của nó: thiết bị làm mát không khí bằng bay hơi nước (Evaporative Cooler/ Evaporative Air Cooler).

Cụ thể, một chiếc máy evaporative cooler sử dụng kết hợp nguồn nước và quạt để thổi không khí có kèm hơi ẩm (nước đã bay hơi) vào trong một không gian – nhà, xưởng, trang trại. Để nước bay hơi, nó cần có một nguồn nhiệt chính là không khí nóng. Khi nước bay hơi, nó hút nhiệt từ không khí và kết quả là chúng ta có không khí mát! . Dòng quạt này giúp tạo độ ẩm không khí và hạ nền nhiệt căn phòng xuống tạo cảm giác mát mẻ và giữ độ ẩm cho da.

 

                                                                               Quat dieu hoa

 

Quạt thông gió : Quạt thông gió nói chung bao gồm rất nhiều dòng quạt khác liên quan đến lĩnh vực thông gió. Dòng quạt này không chỉ là dòng quạt gắn tường đơn thuần như các bạn từng nghĩ mà còn khá nhiều loại quạt với ứng dụng khác nhau. Mục đích cuối cùng của chúng là thông gió căn phòng một cách hiệu quả, điều hòa không khí trong nhà giúp không gian nhà bạn luôn tràn ngập luồng không khí tự nhiên, tươi mát. Thường quạt thông gió bao gồm các loại sau : quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió âm trần, quạn thông gió ly tâm, quạt thông gió hút mái, quạt thông gió đồng trục,… Mỗi loại có công suất khác nhau và được ứng dụng riêng cho từng hạng mục trong lĩnh vực điều hòa thông gió.

Quạt hút công nghiệp:  Quạt hút công nghiệp là dòng quạt có công suất lớn thường dùng trong các nhà máy, khu chế suất có lượng công nhân làm việc lớn, Lượng không khí trong nhà máy cần đảm bảo cung cấp đủ và thay đổi thương xuyên nhằm lưu thông không khí một cách tối ưu. Các dòng quạt này thường có giá thành cao nhưng sử dụng rất hiệu quả.

Quạt sưởi ấm: Quạt sưởi ấm là dòng quạt dùng khá nhiều ở các nước có mùa đông kéo dài như nhật, hàn quốc, v…v. Dòng quạt này hiện đang được CEPO phân phối tại việt nam. Dòng quạt sưởi ấm Himpel từ Hàn Quốc. Dòng quạt này thường dùng trong nhà tắm giúp thông gió và điều hòa không khí trong nhà giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái và không khí trong phòng luôn tươi mới, trong lành, sạch sẽ. Quạt sưởi ấm có kiểu dáng thiết kế sang trọng rất thích hợp dùng trong các chung cư, tòa nhà, biệt thự.

                                     Quat suoi am Himpel

Quạt thông gió gắn tường: là dòng quạt sử dụng phổ biến hiện nay với các công trình dân sinh thông thường. dòng quạt này có đặc tính nhẹ, giá thành phải chăng phục vụ được nhu cầu nào đó của chủ nhà. Tuy nhiên, dòng quạt này có công suất thấp và chỉ thích hợp với các công trình có diện tích nhỏ. Dòng quạt này có hiệu suất thấp và chỉ phù hợp với phòng tắm có kích thước nhỏ. Khi lắp đặt dòng quạt này thì cũng dễ làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng.

                                                Quat thong gio gan tuong

Quạt thông gió âm trần: Quạt thông gió âm trần là dòng quạt thông gió đa dạng hay dùng trong chung cư, tòa nhà, văn phòng giúp thông gió cho toàn nhà. Dòng quạt này được gắn âm trần thông qua hệ thống ống gió của tòa nhà giúp quá trình điều hòa không khí được dễ dàng hơn. Dòng quạt này được gắn trực tiếp nên trần nên tính thẩm mỹ cao hơn so với quạt gắn tường thông thường nên rấ được quan tâm.

 

                                      Quat thong gio gan tran himpel

Hiện tại còn một số dòng quạt thông dụng khác được dùng trong lĩnh vực điều hòa thông gió, thông khí tòa nhà. Tuy nhiên, do thời hạn bài viết chúng tôi sẽ triển khai trong phần tiếp theo.
 

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

To Top