Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Hệ thống phòng cháy chữa cháy  

Đăng ngày : 21-04-2017 16:57:33 GMT +7

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

 

Những hệ thống chữa cháy đang được dùng hiện nay

Nhắc đến việc chữa cháy, chúng ta thường hình dung đến các dụng cụ chữa cháy đơn giản như bình chữa cháy. Tuy nhiên, trên thực tế tại các tòa nhà lớn, nhà xưởng, nhà máy....chúng ta hiện đang sử dụng 7 hệ thống chữa cháy sau đây nhằm để đáp ứng nhu cầu đa dạng cho những rủi ro cháy khác nhau : điện, xăng dầu, giấy, kim loại....

 

he-thong-pccc

 

1. Hệ thống chữa cháy bán tự động

Là hệ thống chữa cháy giản đơn nhất từ trước tới nay chỉ bao gồm hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy. Đây là cách chữa cháy đơn thuần nên khi gặp tình huống bất ngờ với chất cháy khó dập tắt thì hệ thống này trở nên bất lực

 

2. Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ Thống Chữa Cháy Sprinkler là loại hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hịện nay.
Hệ thống Sprinkler dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy trong đó đầu phun Sprinkler đã được kích hoạt với chế độ phun phù hợp với nhiệt độ của đám cháy.

 

3. Hệ thống hồng thủy

Hệ Thống Chữa Cháy Hồng Thủy  sẽ đảm nhận nhiệm vụ chữa cháy ở khu vực mà Sprinkler không còn phát huy được tá dụng nữa. Hệ thống này còn được gọi là Hê Thống Deluge hoặc Water Spray.
Hệ thống này sẽ kích hoạt chế độ bơm với áp lực lớn, dày đặc bao phủ đám cháy. Với sự kết hợp của nhiều vòi phun trực tiếp hướng vào đám cháy giúp dập tắt đám cháy khi đang xảy ra.

 

4. Hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

Ứng dụng tại những nơi hiểm họa cháy được đánh gía cao. Khi kích hoạt, hệ thống này sẽ phun khí chữa cháy ra mọi ngóc nghác trong hiện trường vụ cháy từ đó ngăn tách tiếp xúc của nguồn nhiệt với oxi bên ngoài, dập tắt vụ cháy xảy ra, Trường hợp tiêu biểu: phòng đặt máy móc, thiết bị, máy biến thế, turbines, máng dầu và hóa dầu, thiết bị xử lý trong nhà máy luyện kim, khu giao nhận hàng tại kho, tại cảng, dây chuyền phun sơn tại nhà máy, thùng nhùng sơn công nghiệp, kho nguyên liệu dễ cháy...

Hệ Thống Chữa Cháy Ansul IND-X là loại đặt cố định, hóa chất (khô) được chứa trong bình áp lực, dẫn qua hệ thống đường ống, đến các đầu phun đặt tại khu vực được bảo vệ.
Hệ thống này cho bạn 2 lựa chọn tự động kích hoạt hoặc điều khiển thủ công. Có thể ngắt nguồn điện bằng 1 số các thiết bị phụ hoặc để khóa đường ống dẫn gas.
các đầu báo nhiệt của hệ thống báo cháy sẽ kích hoạt bằng điện hoặc bằng cơ (mechanical fusible links/ electric thermal detectors) giúp hệ thống kịp thời ứng phó với tình huống bất ngờ xảy ra.

 

5. Hệ thống chữa cháy khu vực sử dụng hóa chất (FM-200 & HFC-227ea)

Hệ thống chữa cháy FM200/HFC227ea (miniPackage) được thiết kế để bảo vệ một không gian hẹp (dưới 1500 m3)
Nó phun ra một chất khí chữa cháy "sạch" có tên là FM200 (Tyco, Kidde) hoặc HFC227ea (Nittan).
Chất khí này không những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí O2 cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy "sạch" này, sau khi hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó không để lại hậu qủa tai hại nào đối với các vật dụng, máy móc nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.
Hệ thống này ứng dụng thích hợp tại những môi trường trong sạch, nơi có con người làm việc, và có trang bị những loại máy móc hoặc dữ liệu có giá trị cao.

 

6. Hệ thống chữa cháy CO2

CO2 là một chất khí sạch, không làm rỉ sét, nó dập tắt cháy bằng cách làm loãng hỗn hợp không khí & CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể duy trì sự cháy. Dùng hệ thống này khi các chất chữa cháy khác có thể gây ảnh hưởng đến máy móc và thiết bị. Vì khi phun hệ thống này có thể gây thiệt hại về người vì vậy, luôn có 1 độ trễ nhất định để cảnh báo đưa người ra khỏi khu vực an toàn.

7. Hệ thống chữa cháy bọt

Hệ thống này sẽ phun ra 1 loại bọt giúp ngăn tách các lớp nguyên liệu xăng dầu với oxi trong không khí từ đó ngăn lửa bùng phát và hạn chế tối đa tác hại của chay nổ so với các hệ thống khác.
Hệ thống này đang được sử dụng rộng rãi do giảm tác động của chất chữa cháy, tác động đến môi trường, các chất độc hại, v…v Hệ thống foam được ứng dụng tại những nơi đặc biệt có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.

 

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt các hệ thống chữa cháy này. Đừng ngần ngại hãy nhấc máy nên và gọi cho chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Tel: 04.3551.0669

Phone: 0912.052.866

Email: Contact@cepo.vn

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
To Top