Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Điều hòa bị chảy nước, cách khắc phục ntn  

Đăng ngày : 18-11-2016 11:39:36 GMT +7

Điều hòa bị chảy nước. Khắc phục như thế nào?

 

           Sau một thời gian sử dụng điều hòa, một số hiện tượng có thể phát sinh gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của điều hòa. không khí không được làm mát nhanh và lượng điện tiêu thụ tăng lên. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ bàn đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước và đưa ra cho các bạn một số giải pháp để khắc phục các hiện tượng trên. Máy điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu; tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

 

                  dieu-hoa-bi-chay-nuoc

                                                                                Hình 1: Khắc phục điều hòa bị chảy nước

 

Điều hòa bị chảy nước là nguyên nhân dẫn tới nhiều hậu quả không thể lường trước. Nước từ điều hòa có thể gây chập cháy điện trong điều hòa. Nước rò gỉ ra bên ngoài sẽ gây ố tường và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Một số vi khuẩn tích tụ trong điều hòa có thể theo nước ra ngoài gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí, v…v

 

1.Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước:

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Lỗi lắp đặt điều hòa kém: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Máy bị thiếu gas: Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

 

2.Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, vệ sinh căn bản điều hòa cũng lên làm thường xuyên 1 lần/tháng. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

 

Trung tâm dịch vụ lắp đặt và sửa chửa bảo hành

Address: 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.3551.0669

Phone: 0912.052.866 ( Mr. Thắng)

Email: Contact@dieuhoathonggio.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
To Top