Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Xử lý bình chữa cháy cũ  

Đăng ngày : 26-07-2016 15:39:28 GMT +7

 

  Xử lý bình chữa cháy cũ

Nhiều lúc bạn tự hỏi. bình chữa cháy cũ đã để rất lâu chưa sử dụng, liệu khi xảy ra sự cố thì chúng có hoạt động tốt không. Trường hợp, bình chữa cháy đã quá cũ không còn sử dụng được nửa thì xử lý như thế nào?

Các loại bình phòng cháy chữa cháy

Với bốn loại cơ bản của bình chữa cháy đó là hóa chất khô, nước, carbon dioxide và halon, mỗi loại sở hữu cách chữa cháy khác nhau, cụ thể dựa trên nhãn phân loại của nó. Các nhãn phân loại xác định các loại lửa nó có nghĩa là để dập tắt. Nhãn phân loại bao gồm "A" cho gỗ, giấy và chất cháy thông thường, "B" cho các chất dễ cháy chất lỏng, chẳng hạn như dầu mỡ, các loại dầu và xăng, nhãn "C" cho những đám cháy về điện, "D" đối với kim loại dễ cháy, và "K" cho các nhà hàng thương mại và cháy nấu ăn. Một số bình chữa có thể có nhiều xếp hạng nhãn.

Không có vấn đề gì với các bình chữa cháy mới cả, tất cả các bình chữa cháy được làm hoàn toàn bằng kim loại có thể được nạp hoặc sạc lại nếu cần thiết. Trong thời gian sạc, bình cứu hỏa được kiểm tra để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường và đáp ứng các yêu cầu hiện tại về an toàn chữa cháy.

 

 

                                          binh chua chay

 

Hầu hết các vật liệu cấu tạo nên bình chữa cháy đều từ thép mà ra, đây là một loại vật liệu có thể tái chế. Nếu bình là trống rỗng, thử bóp kích hoạt để đảm bảo rằng các tác nhân chữa cháy không có áp lực và loại bỏ các đầu nhựa cũng như các bộ phận kích hoạt. Giữ lại bình và mang nó đên mộ trung tâm hoặc một cơ sở bất kỳ nào đó về tái chế thép sau khi loại bỏ các bộ phần không cần thiết.

 

Trường hợp nếu các các tác nhân chữa cháy vẫn còn trong bình (bạn có thể nhân biết điều này qua áp lực trên đo của nó), mang nó ra bên ngoài và nhẹ nhàng bóp van. Sau khi chắc chắn rằng không còn lượng tác nhân chữa cháy nào trong bình, các bạn hãy áp dụng cách làm ở trên để tiếp tục.

 

Bình chữa cháy CO2 và bình chữa nước thường không gây ra những mối đe dọa cho môi trường trong quá trình xử lý. Một số thành phố cũng cho phép xử lý các hóa chất và halon khô của bình chữa với thùng rác hộ gia đình, nhưng chỉ khi bình chữa là hoàn toàn trống rỗng. Trong trường hợp nếu bình chữa của bạn còn quá nhiều tác nhân chữa cháy, bạn sẽ phải nó đến một trung tâm chất thải nguy hại tại địa phương để xử lý.

Lưu ý về bình phòng cháy chữa cháy cũ

Hãy đặc biệt cẩn thận khi xử lý các bình chữa cháy cũ. Những bình chữa cũ có thể chứa carbon tetrachloride. Carbon tetrachloride hoạt động rất tốt trong bình chữa cháy, nhưng chúng được biết đến như là một chất gây ung thư, chúng có thể gây tử vong nếu đủ các chất hóa học được hít vào hay được hấp thụ qua da. Khi đun nóng, carbon tetrachloride sản xuất phosgene - thường được gọi là khí độc. Hãy hết sức thận trọng khi xử lý bình chữa cháy cũ và liên hệ với bộ phận cứu hỏa địa phương để được hướng dẫn về cách vận chuyển và xử lý chúng một cách an toàn.

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
To Top