Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

ĐIỀU HÒA THÔNG GIÓ TÒA NHÀ, THI CÔNG CƠ ĐIỆN  

Đăng ngày : 01-09-2016 14:47:18 GMT +7

ĐIỀU HÒA THÔNG GIÓ TÒA NHÀ, THI CÔNG CƠ ĐIỆN

Lĩnh vực điều hòa thông gió tòa nhà bao gồm khá nhiều hạng mục có liên quan. Lắp đặt điều hòa trung tâm AHU, Chiller, Cooling tower, lắp đặt hệ thống đường ống thông gió,… Khi bắt tay vào hoàn thành các hạng mục trên, các kỹ sư cần nắm rõ các đặc tính kỹ thuật, các tiêu chuẩn đặt ra nhằm nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu những phát sinh lỗi cơ bản trong quá trình thi công. CEPO sẽ đưa ra một số các quy tắc đơn giản để bạn có thể hiểu được chi tiết về quá trình trên.

 

  • QCVN 06:2010/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình 
  • TCVN 9385:2012 - Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.
  • TCVN 7568-2:2013 - Hệ thống báo cháy (phần 2): Trung tâm báo cháy
  • QCVN 12:2014/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng
  • TCVN 4474:1987 - Thoát nước bên trong - Tiêu chuẩn thiết kế.

… Còn rất nhiều các tiêu chuẩn khác bạn có thể tham khảo thêm.

        Dieu hoa thong gio

  1. Lĩnh vực thi công điện nước.

Thi công điện nước là lĩnh vực chiếm 60% trong công việc của một nhà thầu cơ điện M&E. Thi công điện là thi công hệ thống điện của toàn nhà bao gồm lắp đặt đường dây điện, lắp đặt các thiết bị điện, thiết kế hệ thống điện phù hợp đảm bảo đủ tải điện tránh tình trạng hỏng hệ thống điện do tình trạng quá tải. Ngoài ra, việc thiết kế đường dây chạy tốt còn giúp cho việc sửa chữa khi gặp sự cố dễ dàng hơn. Đấy là công việc của những kỹ sư cơ điện.

Điều hòa thông gió tòa nhà

Điều hòa

Điều hòa không khí là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu trong 1 căn hộ chung cư, 1 biệt thự hay đơn giản là một tòa nhà văn phòng. Các công trình lớn thường có hệ thống điều hòa không khí tối ưu hơn. So với việc lắp hang chục, hang tram cái điều hòa thì lắp một hệ thống thông gió cục bộ cho toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp đảm bảo mỹ quan tòa nhà cũng đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Hệ thống điều hòa trung tâm,  Hệ thống điều hòa trung tâm hiện nay được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất tại việt nam là dòng điều hòa trung tâm Daikin VRV, bao gồm trong hệ thống này là điều hòa AHU, điều hòa Chiller và tháp tỏa nhiệt. Hệ thống này đi vào vận hành sẽ giúp đảm bảo việc điều hòa không khí tòa nhà trên phạm vi lớn sẽ càng dễ dàng hơn.

 

Thông gió tòa nhà.

Trong thông gió tòa nhà. Các kỹ sư xây dựng và kỹ sư điều hòa thông gió cần phối hợp ăn ý nhằm thiết kế các công trình có được lượng gió tự nhiên nhớ thế nhà , hướng gió. Công việc của các kỹ sư điều hòa thông gió là làm công việc còn lại. Trong trường hợp thông gió tự nhiên không đạt được những yêu cầu nhất định trong thông gió thì việc có một hệ thống thông gió cưỡng bức khác là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ đảm bảo lượng không khí lưu thông trong tòa nhà ổn định. Cung cấp lượng gió tươi trong tòa nhà và hạn chế tình trạng yếm khí có thể gây khó thở trong quá trình đưa ngôi nhà vào xử dụng.

 

thi cong dien nuoc

 

Hạng mục cơ điện

Với một kỹ sư cơ điện thông thường bạn có thể quan tâm đến hai lĩnh vực chính sau ngoài việc nhận được các công trình thi công cơ điện như: Tư vấn thiết kế cơ điện và tư vấn giám sát cơ điện.

Tư vấn thiết kế cơ điện, Công việc này đòi hỏi trình độ của một kỹ sư cơ điện có kỹ năng, có độ chuyên sâu và nắm vững các thông tư, nghị định, quy định đưa ra trong lĩnh vực ngành nghề của mình. Ngoài ra, nếu có được những kinh nghiệm thực tế quý báu sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn và nâng cao năng lực thiết kế.

Tư vấn giám sát cơ điện, Công việc này đòi hỏi kỹ sư có trình độ thông thường có thể nắm thêm một chút về các quy định của nhà nước trong việc thi công sẽ giúp công việc tư vấn giám sát được tốt hơn. Công việc này tuy không quan trọng như tư vấn thiết hay thi công cơ điện nhưng cũng chiếm một phần quan trọng trong các công việc của các kỹ sư cơ điện sau này.

Qua những điều chia sẻ trên các bạn cũng đã có được cái nhìn tổng quan về ngành cơ điện trong tương lai. Rất mong các bạn sẽ ghé thăm website thường xuyên hơn để có được những tri thức vô cùng bổ ịch.

CEPO là công ty cơ điện, nhà thầu điều hòa thông gió. CEPO luôn sẵn sang đáp ứng những yêu cầu của khác hàng. Hãy xem thêm các thông tin của chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KỸ THUẬT VÀ XÂY LẮP ĐIỆN CEPO

VPGD : Tầng 2, Tòa Nhà X1 Ngõ 301 Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Email: contact@cepo.vn

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

To Top