Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Hệ thống điều hòa thông gió HVAC  

Đăng ngày : 31-08-2016 10:11:17 GMT +7

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ HVAC

 

Đối với các kỹ sư chuyên ngành cơ điện thì thuật ngữ HVAC là một khái niệm đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, HVAC lại khá xa lạ đối với những người dân thông thường, những người mà hang ngày vẫn sử dụng hệ thống này tại chung cư, tòa nhà cần thông gió, điều hòa không khí. Điều hòa thông gió CEPO sẽ giải thích rõ ràng hơn về thuật ngữ này cho các bạn dễ hiểu.

 

HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilation and Air conditioning mang nghĩa là hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. HVAC là lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày của chúng ta như hệ thống điều hòa không khí (máy lạnh), hệ thống thông gió trong các tòa nhà văn phòng,.. cũng như tại các ngành công nghiệp năng, công nghiệp vĩ đại như nhà máy điện, máy bay, tàu vũ trụ.

 

     he-thong-dieu-hoa-thong-gio-hvac

 

Thiết bị sưởi ấm (heating): là các thiết bị được sử dụng nhằm mục đích là để tạo ra nhiệt (ấm) cho các tòa nhà. Điều này có thể được thực hiện thông qua hệ thống sưởi trung tâm. Một hệ thống sưởi ấm thường có chứa một nồi hơi, lò sưởi hay bơm nhiệt để đun nóng nước, hơi nước hoặc không khí ở một vị trí trung tâm như phòng lò trong một ngôi nhà hoặc một phòng cơ khí trong một tòa nhà lớn. Hơi nóng có thể được chuyển bằng đối lưu, dẫn nhiệt, hoặc bức xạ. Với các dòng quạt sưởi ấm chuyên dụng hơn. CEPO cũng cung cấp quạt sưởi ấm nhà tắm Himpel xuất xứ Hàn Quốc. Quạt sưởi ấm Himpel không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế mà còn có thiết kế sang trọng làm tôn lên vẻ đẹp căn phòng nhà bạn.

 

Hệ thống thông gió (Ventilation): Thông gió là quá trình thay đổi hoặc thay thế không khí trong không gian bất kỳ để kiểm soát nhiệt độ hoặc loại bỏ bất kỳ sự kết hợp của độ ẩm, mùi, khói, nhiệt, bụi, vi khuẩn trong không khí, hoặc CO­­2, và để bổ sung khí O2. Thông gió bao gồm cả việc trao đổi không khí với bên ngoài cũng như lưu thông không khí trong tòa nhà. Nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì chất lượng không khí trong nhà có thể chấp nhận trong các tòa nhà. Các phương pháp thông gió một tòa nhà có thể được chia thành hai loại là thông gió bắt buộc như quạt thông gió và thông gió tự nhiên.

 

                             he-thong-dieu-hoa-khong-khi

 

Điều hòa không khí (Air conditioning): Một hệ thống điều hòa không khí, hoặc một điều hòa không khí độc lập sẽ giúp cung cấp không khí theo yêu cầu và độ ẩm cho tất cả hoặc một phần của một tòa nhà. Khi lắp đặt điều hòa không khí, không khí trong lành thường được hút vào hệ thống bằng một lỗ thông hơi vào phần trao đổi nhiệt trong nhà, tạo ra áp suất không khí tích cực. Tỷ lệ không khí tạo thành khí tươi thường có thể được thao tác bằng cách điều chỉnh việc mở lỗ thông hơi đã được thiết kế. Lượng không khí trong lành điển hình là khoảng 10%.

 

Điều hòa không khí và làm lạnh được cung cấp thông qua việc loại bỏ nhiệt từ hệ thống. Nhiệt độ có thể được loại bỏ có thể được thông qua bức xạ, đối lưu, hoặc dẫn. Phương tiện truyền dẫn điện lạnh như nước, không khí, nước đá, và hóa chất được gọi là chất làm lạnh. Một chất làm lạnh được sử dụng, hoặc trong một hệ thống bơm nhiệt trong đó một máy nén được sử dụng để lái xe chu kỳ làm lạnh nhiệt động lực học, hoặc trong một hệ thống làm mát miễn phí trong đó sử dụng máy bơm để lưu hành một lạnh mát mẻ (thường là nước hoặc một hỗn hợp glycol).

 

Hiện tại, Điều hòa thông gió CEPO đang cung cấp các dòng điều cho dân sinh và cho tòa nhà văn phòng như: Điều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa tủ đứng ( dòng điều hòa dân sinh). Điều hòa trung tâp VRV, Chiller, AHU,….là dòng điều hòa dân sinh. Để các bạn hiểu hơn về các dòng điều hòa này và ý nghĩa thiết thực của nó với đời sống các bạn có thể theo dõi thêm ở bài viết lần sau.

----------------------------------- CEPO là nhà thầu điều hòa thông gió , uy tín, chuyên nghiệp có tiềm lực -------------------------------------

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

To Top