Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Điều hòa thông gió là gì?  

Đăng ngày : 10-08-2016 10:50:37 GMT +7

                                     Điều hòa thông gió

Điều hòa thông gió là một hệ thống kết hợp bởi máy điều hòa nhiệt độ và quạt thông gió được Phối hợp Hoạt động với nhau giúp luồng không khí được lưu thông tốt hơn trong tòa nhà .Mạng lưới này sẽ giúp lấy gió tươi từ không gian , loại bỏ các luồng không khí bụi, bẩn ôn nhiễm ra khỏi tòa nhà . Tránh tình trạng bí khí, thiếu oxi, và giúp không khí được lưu thông tốt hơn.

hệ thống này được áp dụng ở nhiều công trình khác xa nhý trong các tòa nhà, biệt thự, trường học. Hệ thống điều hòa thông gió sẽ giúp xử lý các vấn đề vướng mắc như: hình thức trao đổi khí O2 và CO2 trong tòa nhà , lọc bụi bẩn trong không khí, cung cấp không khí mát mẻ từ ngoài trời vào trong nhà. giúp lưu thông không khí và thông gió tốt hơn.

 

       dieu-hoa-trung-tam

 

Hệ thống điều hòa thông gió có nhiều loại khác biệt .Chúng thường được chia thành hệ thống tự nhiên hoặc cơ khí. Việc thông gió tự nhiên phụ thuộc vào điều kiện khí quyển, trong khi đó. Hệ thống cơ khí lại là một thiết bị nhân tạo giúp cho việc lọc và lưu chuyển không khí. Cấu tạo phổ thông của hệ thống thông gió tự nhiên thường bao gồm ổ cắm phía trên mái nhà và cửa đặt ở phía dýới tòa nhà. Điều này cho phép không khí cũ thoát ra ngoài qua mái nhà và đưa không khí mới vào từ bên dýới của tòa nhà. Đây là một quá trình lưu chuyển không ngừng và lặp đi lặp lại.

Hệ thống thông gió cơ khí chủ động hút khí trời trong lành và đẩy không khí cũ ra. Nó có nhiều công năng khác nhau . trong đó, chủ yếu là sưởi ấm và làm mát .Loại hệ thống thông gió cơ khí phổ biến gồm hệ thống thông gió và điều hòa không khí (HVAC), thường được sử dụng trong nhà và trong các tòa nhà cao tầng.

 

    He-thong-dieu-hoa-thong-gio-CEPO

Hệ thống thông gió cao cấp được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhất định phải có một giải pháp an toàn. Loại mạng lưới thông gió cơ khí có khả năng sử dụng theo nguyên tắc của pháp luật, tùy vào ngành công nghiệp. Chúng thường được áp dụng trong việc thông khí hầm mỏ và chủ yếu là trong ngành công nghiệp sản xuất.

Một hệ thống thông gió tốt cần đảm bảo lượng không khí lưu thông tốt trong bất kỳ điều kiện nào. Lượng khí O2 cung cấp trong quá trình toàn nhà đi vào hoạt động càng phải đảm bảo. Việc không khí được thông trong tòa nhà góp phần giúp các tòa nhà, công trình đi vào hoạt động tốt hơn trong quá trình sử dụng. hệ thống điều hòa thông gió có thể được kết hợp với các thiết bị khác để thiết lập nhiệt độ mong muốn và để tối đa hóa lưu thông không khí. Người vận dụng có thể đặt nó tại các vị trí thông gió khác biệt trên mái nhà hoặc trong tòa nhà. sử dụng hệ thống thông gió cùng với quạt thông gió trong các tòa nhà sẽ tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Nó mang đến bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

 

      He-thong-thong-gio-CEPO

Nếu bạn quan tâm hơn đến lĩnh vực điều hòa thông gió của CEPO có thể tham khảo một số trang web chuyên ngành, các vật tư cho lĩnh vực điều hòa thông gió tòa nhà tại đây.

                                   

                                     Nhà thầu điều hòa thông gió - Điều hòa thông gió

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KỸ THUẬT VÀ XÂY LẮP ÐIỆN CEPO

VPGD : Tầng 2, Tòa Nhà X1 Ngõ 301 Ðường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel:   04 3551 0669

Email: contact@cepo.vn

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Ai cũng nên biết: Quạt thông gió phải lắp kèm điều hòa
Thi Công Các Hệ Thống Utility Khác (LPG, Khí nén)
Cách lựa chọn công suất điều hòa phù hợp
Thi công điều hòa trung tâm
Thiết kế & Thi công điều hòa thông gió

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

To Top