Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Lắp đặt hệ thống điều hòa dân dụng  

Đăng ngày : 23-08-2017 13:58:05 GMT +7

Lắp đặt hệ thống điều hòa dân dụng

 

 CEPO là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp dịch vụ và thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí. Với đội ngũ nhân viên kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong công việc chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

 

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ là một trong ba loại hệ thống điều hòa không khí chính đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bài viết dưới dây, chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm nổi trội cũng như ưu điểm chính của dạng điều hòa không khí nay.

 

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí cục bộ

1. Máy lạnh không khí loại 1 khối.

Kiểu này thường được lắp trên tường trông giống như cửa sổ nên thường được gọi là máy lạnh không khí cửa sổ.Công suất nhỏ trong khoảng 7.000 đến 24.000 BTU/h. Các model chủ yếu là 7.000, 9.000, 12.000, 18.000 và 24.000 Btu/h.he thong may lanh cuc bo la gi

2. Máy lạnh không khí rời loại 2 khối.

Máy lạnh rời loại 2 khối bao gồm dàn nóng và dàn lạnh tách rời nhau. 2 khối này liên kết với nhau bằng các ống đồng dẫn gas và các dây điện điều khiển.Công suất trong khoảng 9.000 đến 60.000 Btu/h, bao gồm các model chủ yếu là: 9.000, 12.000, 18.000, 24.000, 36.000, 48.000 và 60.000 Btu/h.

3. Máy lạnh không khí loại Multi – Split.

Máy lạnh không khí loại Multi-Split thực chất là máy lạnh bao gồm 1 dàn nóng và từ 2 đến 4 dàn lạnh. Mỗi dàn lạnh là 1 hệ thống và hoạt động độc lập với nhau. Các máy lạnh ghép có thể có các dàn lạnh thuộc các chủng loại không giống nhau.Máy lạnh dạng ghép có nhiều điểm khá giống máy lạnh kiểu rời. Và điểm khác biệt là dàn nóng chung nên chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

4. Máy lạnh kiểu 2 mãnh thổi tự do – Loại tủ đứng.

Máy lạnh kiểu 2 mãnh thổi tự do là kiểu máy lạnh công suất trung bình, thường được lắp đặt ở các nhà hang và sảnh ở các công ty.Công suất của loại máy lạnh này khoảng từ 36.000 đến 100.000 Btu/h, bao gồm dàn nóng, dàn lạnh và các hệ thống ống đồng cũng như dây điện nối lại với nhau.

Ưu điểm của kiểu máy này là gió lạnh được thổi tuần hoàn và thổi trực tiếp nên máy lạnh ko bị tổn thất nhiệt nhiều, và chi phí lắp đặt rẻ hơn.

Một ưu điểm khác nữa là tiếng ồn của nó khá nhỏ nên có thể lắp đặt trong phòng ở mà ko bị ảnh hưởng quá nhiều.

- Lắp đặt nhanh, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

- Sử dụng đơn giản, không bị ảnh hưởng của các máy khác trong hệ thống.

- Bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản và độc lập từng máy.

- Việc lắp đặt rời rạc các outdoor ở trên tường ngoài nhà sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của toàn bộ toà nhà. (Việc treo các outdoor thông thường phải treo phía tường ngoài nhà để đảm bảo độ khoảng cách nối indoor với outdoor trong giới hạn tiêu chuẩn).

- Do indoor và outdoor nối với nhau bằng ống gas, do vậy trong trường hợp máy bị dò gas gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người và ảnh hưởng đến môi trường.

- Đối với hệ thống máy cục bộ việc cung cấp khí tươi cho phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió, do vậy không khí không được sử lý bụi, ẩm và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp bổ xung và luồng khí cấp lạnh của indoor, gây cảm giác khó chịu cho con người trong phòng điều hòa.

- Khả năng bố trí các indoor trong phòng để đảm bảo độ khuyếch tán đồng đều bị hạn chế.

- Hiệu suất hoạt động của máy ảnh hưởng lớn bởi nhiệt độ bên ngoài đặc biệt khi nhiệt độ  không khí bên ngoài cao thì hiệu suất làm việc của máy giảm đáng kể. nhiệt độ ngoài trời cao khả năng trao đổi nhiệt của dàn nóng thấp, indoor phát ra công suất lạnh thấp,  máy ở tình trạng quá tải.

- Hệ số tiêu thụ điện năng lớn, chi phí vận hành cao.

- Độ bền và tuổi thọ sử dụng không cao (khoảng 5...6 năm).

- Thường áp dụng cho những công trình nhỏ, đơn giản không yêu cầu các thông số môi trường đặc biệt.

Nhược điểm cơ bản của hệ thống cục bộ là rất khó áp dụng cho các phòng lớn, hội trường, phân xưởng, nhà hàng, cửa hàng, các tòa nhà cao tầng như khách sạn, văn phòng vị khi bố trí ở đây, các cụm dàn nóng bố trí bên ngoài nhà sẽ là mất mỹ quan và phá vỡ kiến trúc của tòa nhà

 

Bạn đang quan tâm đến hệ thống điều hòa không khí cục bộ, để được tư vấn, cung cấp dịch vụ phân phối, thi công và lắp đặt điều hòa không khí cục bộ.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Tel: 024.3551.0669

 

Phone: 0912.052.866

 

Add: 1F, A building, 301 Nguyen Trai St., Thanh Xuan Ward, Hanoi.

 

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Ai cũng nên biết: Quạt thông gió phải lắp kèm điều hòa
Thi Công Các Hệ Thống Utility Khác (LPG, Khí nén)
Cách lựa chọn công suất điều hòa phù hợp
Thi công điều hòa trung tâm
Thiết kế & Thi công điều hòa thông gió
To Top