Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Những thiết bị nào nên lắp cũng điều hòa  

Đăng ngày : 11-12-2016 23:59:29 GMT +7

Những thiết bị nào nên lắp cũng điều hòa?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu những thiết bị mà NCC điều hòa đưa cho mình có thực sự cần thiết và lắp điều hòa nên có những thiết bị nào. Dieuhoathonggio.vn sẽ bật mí cho các bạn những sản phẩm đi kèm với điều hòa trong quá trình lắp đặt. Quạt thông gió, ổn áp, aptomat và quạt hơi nước được khuyến cáo là những thiết bị cần lắp kèm với điều hòa, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả, an toàn và không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Quạt thông gió

Một số người cho rằng lắp thêm quạt thông gió sẽ gây tốn điện nên thường bỏ qua. Tuy nhiên, quạt thông gió lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng ôxy trong căn phòng sử dụngđiều hòa

Với những phòng lắp điều hòa những không sử dụng quạt thông gió, chẳng hạn như các phòng trong khách sạn, nhà nghỉ, khi ngủ dậy, người dùng sẽ cảm thấy nặng người, đau đầu một cách khó chịu, tê bì và khó thở. Nguyên nhân là do lượng ôxy trong phòng bị tụt giảm, bởi theo nguyên tắc phòng lắp đặt điều hòa bao giờ cũng kín. Về lâu dài, nếu liên tục nằm điều hòa không có quạt thông gió, người dùng có thể bị đau đầu kinh niên hoặc bị viêm đường hô hấp.

Theo các chuyên gia, khi lắp đặt điều hòa, theo quy chuẩn phải có kèm quạt thông gió ở công suất nhỏ, lắp đối diện dàn lạnh, để đối lưu, hút khí độc ra ngoài và thay đổi không khí trong phòng. Điều đó không những không gây tốn nhiều điện, mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy.


Aptomat


Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat, bởi lẽ aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình. 

Việc lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn do thiết bị dễ dàng bị cách ly khỏi nguồn điện. Các công việc liên quan đến điều hòa sẽ không làm gián đoạn hệ thống điện gia đình.

Ổn áp


Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Còn nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm không sâu.

Bên cạnh đó, điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng máy hoặc các sự cố cháy nổ… Do vậy, ở những nơi điện áp không ổn định, nên sử dụng có ổn áp để bảo vệ máy điều hòa

Điều hòa không khí hiện nay có rất nhiều loại công suất, mỗi loại công suất lại tiêu thụ lượng điện năng khác nhau, do đó người dùng cũng nên chọn loại ổn áp phù hợp với điều hòa, chẳng hạn điều hòa 9.000 BTU được khuyến cáo nên sử dụng ổn áp 3KVA, điều hòa 12.000 BTU nên sử dụng ổn áp 3KVA, điều hòa trên 18.000 BTU thì sử dụng các loại ổn áp từ 5 KVA đến 10 KVA.

Quạt hơi nước, máy làm ẩmKhi điều hòa chạy ở chế độ "Dry-làm khô", độ ẩm trong phòng sẽ tụt xuống mức quá thấp, khiến người dùng bị khô da, khô họng. Dùng lâu sẽ dẫn tới tình trạng đau họng và đau đầu, đặc biệt với đối tượng người già và trẻ em. 

Để tránh tình trạng này, người tiêu dùng được khuyến cáo nên sử dụng thêm quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm trong phòng để duy trì độ ẩm. Nếu không có quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm, người dùng có thể dùng khăn dúng nước vặt hơi khô hoặc đặt một chậu nước trong phòng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn phù hợp nhất!

Tel: 04.3551.0669
Phone: 0912.052.866 (Mr. Thắng)
Email: xin vui lòng liên hệ

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Điều hòa tự chế chống nóng
Điều hòa làm lạnh chậm? cách khắc phục
Mẹo siêu tiết kiệm điện năng cho điều hòa
Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa
Chọn mua điều hòa thông gió tốt
To Top