Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Các thiết bị trong phòng sạch  

Đăng ngày : 09-07-2019 15:04:55 GMT +7

Các thiết bị trong phòng sạch
 

Khái niệm phòng sạch hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên cấu tạo cơ bản của một phòng sạch như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ điều đó.

so-do-nguyen-ly-phong-sach

                                                              Hình 1: Sơ đồ nguyên lý của phòng sạch cơ bản

 

Các thiết bị chính của phòng sạch bao gồm:

1)      Hệ thống vách trần bao che. Panel phòng sạch là hệ thống tấm panel có cấu tạo kín tạo môi trường cách ly với bên ngoài không cho các hạt bụi xâm nhập. Do lắp ghép theo mô hình không cột trụ và kết cấu các tấm panel độc lập, nên công tác thiết kế công trình cũng trở nên linh hoạt.
 

2)      Hệ thống sàn phòng sạch. Sàn phòng sạch có nhiều loại thường dùng như Sơn Epoxy lăn hay sơn đổ, Sàn Vinyl chống tĩnh điện hay là vinyl kháng khuẩn…. Tùy theo chức năng của phòng sạch mà dùng loại sàn thích hợp.
 

3)      Hệ thống xử lý không khí: AHU (tên đầy đủ là Air Handling Unit – Khối xử lý không khí) là một thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng trong hệ thống HVAC hoặc là các xưởng công nghiệp, nơi mà có yêu cầu cao về độ sạch như: ngành dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ điện tử,….Ngày nay, hệ thống AHU được phổ biến rất nhiều trong các toà nhà thương mại, trung tâm thương mại lớn có hệ thống chiller trung tâm.
 

4)      Ngoài ra còn thêm các thiết bị phụ kiện đi kèm như Van điều áp, đồng hồ chênh áp,  Air shower, Pass box, hệ thống phin lọc, cửa gió, tủ điện và đường ống kết nối…
 

Về cơ bản 1 phòng sạch có cấu tạo như trên, Tuy nhiên phụ thuộc vào tính đặc thù của mỗi dự án khác nhau sẽ ra được tính toán và thiết kế chi tiết. Để được tư vấn chi tiết về thiết kế , thi công , lắp đặt phòng sạch, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.
 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
 

Tel: 04.3551.0669
 

Phone: 0912.052.866 (Mr. Thắng)
 

Email:  contact@cepo.vn
 

CEPO rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Sàn nâng kỹ thuật
ACU Air Clean Unit là gì
So sánh AHU, FCU và PAU
Lọc Hepa H13 và H14
Tìm hiểu về lọc Hepa
To Top