Tel: (+84) 912 052 866 (+84) 04 3551 0669

Tìm hiểu về lọc Hepa  

Đăng ngày : 09-07-2019 15:07:51 GMT +7

Tìm hiểu về lọc Hepa

 

Bộ lọc HEPA (tiếng Anh: High efficiency particulate air filter) là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE) trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, và sản phẩm sử dụng công nghệ này được bán ra thị trường từ năm 1953.
 

bo-loc-hepa
Hình 1: Bộ lọc Hepa
 

Cách thức, nguyên lý hoạt động của bộ lọc Hepa

 

Cấu tạo của lọc HEPA được bao gồm một tấm thảm của sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi thường được bao gồm sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet. Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chức năng là đường kính sợi, độ dày lọc, và vận tốc mặt. Không gian không khí giữa các sợi lọc HEPA là lớn hơn nhiều so với 0,3 mm.
 

cau-tao-bo-loc-hepa

Hình 2: Cấu tạo của bộ lọc hepa


Giả định chung rằng một hành vi lọc HEPA như một cái sàng, nơi các hạt nhỏ hơn so với việc mở lớn nhất có thể đi qua là không chính xác. Không giống như các bộ lọc màng ở kích thước lỗ chân lông này, nơi các hạt rộng như mở lớn nhất hoặc khoảng cách giữa các sợi không thể vượt qua ở giữa chúng ở tất cả các, các lọc HEPA được thiết kế để nhắm mục tiêu các chất ô nhiễm nhỏ hơn nhiều và hạt.

 

Do đó bộ lọc có thể bẫy một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được.

Cơ chế khuếch tán của màng lọc HEPA: một cơ chế tăng cường đó là một kết quả của sự va chạm với các phân tử khí bởi các hạt nhỏ nhất, đặc biệt là những hạt dưới 0,1 mm đường kính, do đó cản trở lại các hạt bụi thông qua các bộ lọc.Tuy các màng lọc HEPA được thiết kế để bắt giữ các hạt rất mịn có hiệu quả, nhưng hepa không lọc được các phân tử mùi.


Bạn đang quan tâm đến bộ lọc hepa cho phòng sạch. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các thiết bị cần thiết cho phòng sạch cũng như tư vấn & thi công phòng sạch.

 

 

 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tel: 024.3551.0669

Phone: 0912.052.866 (Mr. Thắng)

Email: xin vui lòng liên hệ

CEPO rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

 

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Sàn nâng kỹ thuật
ACU Air Clean Unit là gì
So sánh AHU, FCU và PAU
Các thiết bị trong phòng sạch
Lọc Hepa H13 và H14
To Top